Blog

ความลับเบื้องหลังของ เครื่องสำรองไฟ ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน

By kiadtisak  /  June 11, 2024
ความลับเบื้องหลังของ เครื่องสำรองไฟ ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน โลกปัจจุบันนี้ เครื่องสำรองไฟ หรือ UPS (Uninterruptible Power Supply) ได้กลายเป็นอุปกรณ์จำเป็นสำหรับการทำงานและชีวิตประจำวัน เนื่องจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ล้วนต้องการแหล่งจ่ายไฟที่ม่ันคงและต่อเนื่อง แต่คุณรู้หรือไม่ว่ามีความลับเบื้องหลังบางอย่างเกี่ยวกับเครื่องสำรองไฟที่น่าสนใจ เครื่องสำรองไฟ ถือกำเนิดขึ้นในช่วงทศวรรษ 1960 เมื่อมีความจำเป็นต้องมีแหล่งจ่ายไฟสำรองสำหรับระบบคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ในโรงงานอุตสาหกรรม เพื่อป้องกันข้อมูลสูญหายจากไฟดับกะทันหัน นับตั้งแต่นั้นมา…
Read More

เปิดโลกใหม่การติดตั้ง แลน ที่สะดวกและรวดเร็วด้วย ช่างเดินสาย แลน มืออาชีพ

By kiadtisak  /  June 11, 2024
เปิดโลกใหม่การติดตั้ง แลน ที่สะดวกและรวดเร็วด้วย ช่างเดินสาย แลน มืออาชีพ ในยุคดิจิทัลปัจจุบัน การใช้งานอินเทอร์เน็ตและเครือข่ายคอมพิวเตอร์ถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกองค์กร ไม่ว่าจะเป็นบริษัทขนาดใหญ่หรือขนาดกลาง การติดตั้งสายแลนที่มีประสิทธิภาพจึงเป็นปัจจัยสำคัญในการรองรับการทำงานที่ราบรื่นและมีประสิทธิภาพ ในบทความนี้ เราจะมาทำความรู้จักกับ “ช่างเดินสายแลน” มืออาชีพที่จะช่วยแก้ไขปัญหาการติดตั้งสายแลนให้คุณได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ตารางเนื้อหา: ประเภทช่างเดินสายแลน คุณสมบัติ บริการ 1. ช่างเดินสายแลนมืออาชีพ…
Read More

เคล็ดลับ การจัดการ ตู้ Rack ให้เป็นระเบียบ เรียบร้อย

By kiadtisak  /  June 10, 2024
เคล็ดลับ การจัดการ ตู้ Rack ให้เป็นระเบียบ เรียบร้อย ในยุคปัจจุบัน ที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาท สำคัญในการดำรงชีวิต ประจำวัน อุปกรณ์ต่างๆ มากมาย เช่น เครื่องคอมพิวเตอร์ เราเตอร์ สวิตช์ จึงต้องมีที่จัดเก็บ รวบรวมไว้อย่างเป็นระเบียบ ตู้ Rack…
Read More

ประเด็นสำคัญในการ “เดินสายแลน” สำหรับธุรกิจคุณ

By kiadtisak  /  June 10, 2024
ประเด็นสำคัญในการ “เดินสายแลน” สำหรับธุรกิจคุณ การ เดินสาย แลน คือ การ เดิน สาย สัญญาณ สื่อสาร ทางระบบ เครือข่ายแลน ซึ่งถือเป็นพื้นฐานสำคัญในการสร้างระบบสื่อสารข้อมูลขององค์กร มีประเด็นสำคัญที่ต้องให้ความสนใจ ดังนี้: หมวดหมู่การ เดินสาย แลน…
Read More

กล้องวงจรปิดอัจฉริยะคู่หูความปลอดภัย

By kiadtisak  /  June 6, 2024
กล้องวงจรปิดอัจฉริยะคู่หูความปลอดภัย กล้องวงจรปิด [ได้รับการคิดค้นขึ้นในปี 1942 โดยนักวิทยาศาสตร์ชาวเยอรมัน วอลเตอร์บรุกค์แมนน์] ซึ่งใช้สำหรับการตรวจสอบการทดลองขีปนาวุธครั้งแรกของฝ่ายนาซี ต่อมาในปี 1949 กล้องวงจรปิดได้ถูกนำมาใช้เพื่อการรักษาความปลอดภัยเป็นครั้งแรกที่สนามบินลอนดอน ปัจจุบันเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดได้พัฒนาอย่างก้าวกระโดดจนสามารถบันทึกภาพได้ในคุณภาพสูงและมีฟังก์ชันอัจฉริยะมากมาย ประเภท คุณสมบัติ จุดเด่น กล้องอนาล็อก ราคาถูก, ติดตั้งง่าย เหมาะสำหรับพื้นที่เล็กๆ กล้องไอพี คุณภาพสูง,…
Read More

สัญญาณดีๆ เพื่อการเดินสายไฟภายในบ้านที่ปลอดภัย

By kiadtisak  /  June 6, 2024
สัญญาณดีๆ เพื่อการเดินสายไฟภายในบ้านที่ปลอดภัย ย่างก้าวสู่ความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตประจำวัน การเดินสายไฟภายในบ้านเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากจะทำให้บ้านดูเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ยังช่วยป้องกันอันตรายจากกระแสไฟฟ้ารั่วไหลได้อีกด้วย ไปดูกันเลยว่าการเดินสายไฟภายในบ้านมีข้อควรระวังอะไรบ้าง ย้อนรอยประวัติศาสตร์ของการเดินสายไฟ การเดินสายไฟภายในบ้านมีจุดเริ่มต้นมาตั้งแต่ยุคที่ไฟฟ้าเริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของมนุษย์ ในอดีตการเดินสายไฟจะทำได้ง่ายกว่าปัจจุบัน เนื่องจากเครื่องใช้ไฟฟ้ามีจำนวนน้อยชิ้น แต่ในปัจจุบันที่เครื่องใช้ไฟฟ้ามีมากมายหลายชนิด การเดินสายไฟจึงต้องมีการวางแผนและออกแบบที่ดีเพื่อความปลอดภัยและสวยงาม ซึ่งสามารถทำได้โดยผู้เชี่ยวชาญ เช่น ทาง ไฟเบอร์ไทย  ผู้ให้บริการงานเดินสายไฟและสายสัญญาณที่มีประสบการณ์ สิ่งที่ต้องพิจารณาสำหรับการเดินสายไฟภายในบ้าน เมื่อวางแผนที่จะเดินสายไฟภายในบ้าน สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงมีดังนี้:…
Read More

ประหยัดเวลา เดินสายไฟเบอร์ออพติก ด้วยมืออาชีพ

By kiadtisak  /  June 4, 2024
ประหยัดเวลา เดินสายไฟเบอร์ออพติก ด้วยมืออาชีพ บทความนี้จะพาทุกท่านไปรู้จักกับการเดินสายไฟเบอร์ออพติก ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับระบบเครือข่ายความเร็วสูง เพื่อให้การสื่อสารข้อมูลเป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ พร้อมกับเคล็ดลับการเลือกผู้ให้บริการเดินสายไฟเบอร์ออพติกที่ดีที่สุด ก่อนหน้านี้ ระบบสื่อสารและการรับส่งข้อมูลต่างๆ จะใช้สายทองแดงหรือสายโคแอ็กเซียลเป็นตัวนำสัญญาณ ซึ่งมีข้อจำกัดในด้านประสิทธิภาพและความเร็วในการรับส่งข้อมูล จนกระทั่งในปี 1966 ได้มีการค้นพบเทคโนโลยีสายใยแก้วนำแสงหรือไฟเบอร์ออพติก ซึ่งสามารถรับส่งข้อมูลด้วยความเร็วสูงกว่าเดิมหลายเท่า เนื่องจากใช้แสงเป็นตัวนำสัญญาณแทนกระแสไฟฟ้า ทำให้มีประสิทธิภาพในการรับส่งข้อมูลดีกว่าเป็นอย่างมาก โดยปัจจุบันไฟเบอร์ออพติกได้ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายทั้งในระบบสื่อสารโทรคมนาคมและระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ข้อดีของการใช้บริการ […
Read More

แนะนำสาย fiber optic

By kiadtisak  /  June 4, 2024
แนะนำสาย Fiber optic สายใยแก้วนวัตกรรมที่เปลี่ยนแปลงวิธีการสื่อสารของมนุษย์ชาติ ใยแก้วนำแสงหรือสายใยแก้วอพติกอลไฟเบอร์ (Optical Fiber) เป็นส่วนประกอบสำคัญในการพัฒนาระบบสื่อสารไร้สายและอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง สามารถรับส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ต่อวงการสื่อสารโทรคมนาคม ประเภทสายใยแก้ว วัสดุ คุณสมบัติ Single-mode แก้วเจอร์มาเนียม รับส่งข้อมูลระยะไกล ความเร็วสูง Multi-mode พลาสติก/แก้ว รับส่งข้อมูลระยะใกล้…
Read More

ติดตั้งสายแลน (LAN) อย่างไร ให้คุ้มค่า และ ใช้ได้นาน

By kiadtisak  /  May 31, 2024
ติดตั้งสายแลน (LAN) อย่างไร ให้คุ้มค่า และ ใช้ได้นาน การติดตั้งสายแลน (LAN) เป็นสิ่งสำคัญ สำหรับ การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และ เชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ภายในองค์กร หรือ บ้าน เพื่อให้สามารถ ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และ เสถียรภาพ…
Read More
1 2 3 7