Blog

ทำไมต้องใช้สายไฟเบอร์ออฟติก?

By Mooky Pearl  /  May 19, 2020
ในบทความที่แล้ว แอดมินได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกใช้บริการว่าเมื่อไหร่ควรเดินแลน และเมื่อไหร่ควรเดินไฟเบอร์ไปแล้ว ขอทบทวนความทรงจำทุกคนนิดนึงงงงงงง หากเลือกเดินสายแลน ควรมีระยะไม่เกิน 80 เมตรนะคะ เพื่อความเสถียรขอสัญญาณ แต่หากระยะเกินกว่า 100 เมตร จัดไปที่บริการเดินสายไฟเบอร์โล้ดดดดดดจ้า โดยวันนี้แอดมินก็จะมาลงลึกรายละเอียดให้แก่ทุกคน ว่าทำไมพอระยะไกล ถึงต้องใช้สายไฟเบอร์ออฟติก? ทำไมต้องใช้สายไฟเบอร์ออปติก? รับส่งข้อมูลได้ไม่จำกัด มีขีดความสามารถสูง มีการสูญเสียการส่งสัญญาณที่ต่ำ…
Read More

เดินสายแลน VS เดินสายไฟเบอร์

By Mooky Pearl  /  May 14, 2020
หลายเสียงสอบถามเข้ามาว่า “ไฟเบอร์ไทยคะ” “ไฟเบอร์ไทยครับ” เดินแลน กับ เดินไฟเบอร์มันต่างกันยังไง แล้วต้องเลือกยังไงจึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน วันนี้ฤกษ์งามยามดี ทีมแอดมินขอมาแถลงข้อสงสัยของทุกท่านกันค่ะ ไฟเบอร์ออฟติค (Fiber Optic)         ไฟเบอร์ออฟติค เป็นสายเคเบิ้ลใยแก้วนำแสงที่มีความเสถียรสูง มีการลดทอนสัญญาณต่ำมาก สามารถใช้งานได้ระดับ…
Read More

สายแลน CAT5E, CAT6 และ CAT7 แตกต่างกันอย่างไร?

By Mooky Pearl  /  May 12, 2020
สายแลน CAT5E CAT6 และ CAT7 แตกต่างกันอย่างไร? ก่อนจะเข้าสู่เนื้อหา เรามาทำความรู้จักกับประเภทของสายแลนกันก่อนค่ะ โดยสายแลนแต่ละรุ่น สามารถจำแนกออกได้ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้ 1. แบ่งตามลักษณะการหุ้มฉนวน ทั้งแบบที่มีแต่ฉนวนอย่างเดียวไม่มีฟอยล์ หรือมีฟอยล์นอก หรือมีฟอยล์หุ้มทั้งหมด 2. แบ่งตามการใช้งานแบบภายนอกอาคาร (Outdoor) และภายในอาคาร (Indoor)…
Read More

วิธีประหยัดแอร์ในบ้าน

By Mooky Pearl  /  April 24, 2020
วิธีประหยัดแอร์ในบ้าน ช่วงหน้าร้อน           สวัสดีเมษาหน้าร้อนนนน  ขณะที่พิมพ์อยู่เหงื่อก็ยังไม่หยุดไหลเลย เอาดีๆ ร้อนหรืออ้วน ไขมันเยอะกันแน่ ?จริงๆแล้วประเทศไทยก็ร้อนระอุทั้งปีอยู่แล้วนะ เราก็เปิดแอร์กันทุกวัน ไม่เว้นเสาร์ อาทิตย์ อยู่แล้ว  ดังนั้น วันนี้จะมาเสนอวิธีประหยัดแอร์ในบ้านเพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายในเรื่องค่าไฟที่ต้องหามาจ่ายกันทุกเดือน แถมตอนนี้ช่วง…
Read More

เดินสายไฟ ภายในบ้าน

By Mooky Pearl  /  March 6, 2020
เดินสายไฟ ภายในบ้าน วันนี้มี เทคนิคดีๆ จาก ทีม ช่างเดินสายไฟในบ้าน ที่ รับเหมาไฟฟ้า มานาน กว่า 13 ปี มา แชร์กันครับ ประเภทของสายไฟ สายไฟจะแบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ…
Read More

ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับสายไฟฟ้า

By Mooky Pearl  /  January 15, 2020
ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับสายไฟฟ้า ความหมายของสายไฟฟ้า           สายไฟฟ้า เป็นตัวน ากระแสไฟฟ้าให้ไหลผ่านไปยังอุปกรณ์ไฟฟ้าจนครบวงจร สายไฟแบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือ สายเปลือย และสายไฟหุ้มฉนวน 1) สายเปลือย เป็นสายที่ไม่มีฉนวนหุ้ม มักจะเป็นสายขนาดใหญ่…
Read More

ข้อดี ของการเดินสายร้อยท่อ

By Mooky Pearl  /  December 9, 2019
ข้อดี ของการเดินสายร้อยท่อ เดินสายแบบร้อยท่อเป็นยังไง งานเดินสายร้อยท่อของกล้อง CCTV นั้น เป็นการนำสายสัญญาณของกล้องใส่เข้าไปในท่อ PVC เพื่อป้องกันสายส่วนใหญ่ท่อที่ใช้จะเป็นท่อ PVCสำหรับเดินสายไฟตามอาคาร บ้านพัก ซึ่งจะมีคุณสมบัติทนต่อความชื้นของสภาวะอากาศและสารเคมี ทนต่อสารที่จะทำให้เกิดการผุกร่อน มีคุณสมบัติพิเศษคือต้านเปลวไฟ ทนต่อแรงกระแทกและแรงอัดได้ดี ไม่เป็นสนิม และที่สำคัญปลอดภัยจากกระแสไฟฟ้ารั่ว การเดินสายร้อยท่อมีข้อดีดังต่อไปนี้ – ช่วยป้องกันสัญญาณรบกวนได้ เมื่อไม่มีคลื่นมาแทรก…
Read More

การเดินสายไฟแบบลอย

By Mooky Pearl  /  November 27, 2019
การเดินสายไฟแบบลอย สายไฟ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับระบบไฟฟ้าในอาคาร สำหรับผู้ที่คิดจะสร้างบ้านใหม่ หรือคิดที่จะปรับปรุงระบบไฟฟ้าของบ้านเดิมนั้น สิ่งที่มักเป็นคำถามประจำคือ จะเดินสายไฟฝังผนัง หรือแบบลอยดีกว่ากัน ซึ่งทั้งสองแบบนั้นมีความแตกต่างกันในเรื่องของรูปลักษณ์ซึ่งส่งผลต่อสไตล์การตกแต่งบ้าน การก่อสร้าง งบประมาณ และการซ่อมบำรุง           การเดินสายไฟแบบลอย สามารถทำได้ทั้งแบบเดินสายไฟในท่อร้อยสายไฟ และการเดินสายไฟแบบตีกิ๊บ โดยการเดินสายไฟในท่อร้อยสายไฟแบบลอย…
Read More

การเดินสายไฟแบบฝังผนัง

By Mooky Pearl  /  November 20, 2019
การเดินสายไฟแบบฝังผนัง สายไฟ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับระบบไฟฟ้าในอาคาร สำหรับผู้ที่คิดจะสร้างบ้านใหม่ หรือคิดที่จะปรับปรุงระบบไฟฟ้าของบ้านเดิมนั้น สิ่งที่มักเป็นคำถามประจำคือ จะเดินสายไฟฝังผนัง หรือแบบลอยดีกว่ากัน ซึ่งทั้งสองแบบนั้นมีความแตกต่างกันในเรื่องของรูปลักษณ์ซึ่งส่งผลต่อสไตล์การตกแต่งบ้าน การก่อสร้าง งบประมาณ และการซ่อมบำรุง การเดินสายไฟแบบฝังผนัง เป็นการเดินสายไฟในท่อร้อยสายไฟ (Electrical Conduit) ที่ฝังไว้ในผนัง ซึ่งทำให้ผนังบ้านดูเรียบร้อย ไม่มีสายไฟให้เห็น แต่ก็มีขั้นตอนในการก่อสร้างที่ยุ่งยาก เพราะต้องมีการวางแผนการก่อสร้างเป็นอย่างดี…
Read More
1 2 3 5